- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nhật Bản áp đặt biện pháp trừng phạt vì Nga công nhận DNR và LNR

© Sputnik / Grigoriy Sisoev / Chuyển đến kho ảnhÔng Fumio Kishida
Ông Fumio Kishida  - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tuyên bố áp đặt các biện pháp trừng phạt trong tương quan Nga công nhận CHND Donetsk và CHND Lugansk.
Được biết, chính quyền Nhật Bản ngừng cấp visa-thị thực cho các đại diện của DNR và LNR, đóng băng vốn tư bản, cấm quan hệ xuất-nhập khẩu với các nước Cộng hòa này, cũng như cấm bố trí và triển khai hoạt động về những khoản nợ mới của Chính phủ Nga ở Nhật Bản.

«Biện pháp cứng rắn» chống Nga vì Ukraina

Ngoại trưởng Nhật Bản Yoshimasa Hayashi tuyên bố, chính quyền Nhật Bản sẵn sàng hợp tác với cộng đồng thế giới về «những biện pháp cứng rắn» chống Nga vì tình hình xung quanh Ukraina, - theo thông báo đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao Nhật Bản.
Trừng phạt mang lợi cho Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Borrell: Văn bản đề xuất về các biện pháp trừng phạt chống lại Nga đang được soạn thảo
Ngoại trưởng Nhật Bản tuyên bố rằng sắc lệnh do Tổng thống Nga Vladimir Putin ký công nhận CHND Donetsk và CHND Lugansk tự xưng và Hiệp ước Hữu nghị, Hợp tác và Tương trợ là «xâm phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine» và «vi phạm luật pháp quốc tế».

«Những động thái đó là hoàn toàn không thể chấp nhận và Nhật Bản kịch liệt lên án. Nhật Bản sẽ tiếp tục theo dõi sát sự phát triển của tình hình và phối hợp thi hành những biện pháp trả đũa cứng rắn, kể cả những biện pháp trừng phạt trong sự hợp tác với cộng đồng quốc tế», - ông Hayashi nhấn mạnh.

Nga công nhận nền độc lập của DNR và LNR

Ngày 21 tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận CHND Donetsk và CHND Lugansk, cũng như ký Hiệp ước Hữu nghị, Hợp tác và Tương trợ lẫn nhau với hai nước Cộng hòa này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала