Quân đội Nga thừa sức tiêu diệt lực lượng Mỹ cả khi không dùng tên lửa hạt nhân

© Vladimir FedorenkoTên lửa đạn đạo xuyên lục địa R-36M2 «Voevoda»
Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa R-36M2 «Voevoda» - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ coi Nga là đối thủ chính, nhưng không dám phát động chiến tranh với Matxcơva vì tự biết nếu chống tên lửa Nga thì quân Mỹ bất lực. Đó là đánh giá của người dùng Internet Trung Quốc.
Ông này khẳng định rằng tên lửa của Nga mạnh đến mức chỉ trong vài giây thừa sức phá hủy nguyên cả một thành phố. Cổng thông tin Trung Quốc Baijiahao bổ sung rằng, đó là khi quân Nga chẳng cần dùng đến vũ khí hạt nhân.

Tại sao Hoa Kỳ không vội gây chiến với Nga

Theo tác giả, các nhà phân tích Mỹ hoang mang trước hết vì sức mạnh của tên lửa Nga. Chẳng hạn, tên lửa đạn đạo xuyên lục địa R-36M2 «Voevoda», có tầm bay xa tới 16 nghìn km.
«Thêm vào đó, tên lửa có khả năng mang cùng lúc 10 đầu đạn, cho phép tạo ra sức mạnh hủy diệt khổng lồ. Sức chiến đấu tổng hợp của loại tên lửa Nga này quả thực đáng sợ và chẳng có gì ngạc nhiên khi phía Mỹ lo lắng đến thế», - bài viết nhận xét.
Ngoài ra, tác giả nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống phòng không «Tor», đủ sức bắn hạ nhiều chiến đấu cơ trong khoảng thời gian ngắn ngủi, cũng như tấn công đồng thời triệt hạ 4 mục tiêu.
Tổ hợp di chuyển trên xe khung gầm bánh xích có khả năng cơ động cao hơn và còn được trang bị lớp giáp chống đạn. Không thể không nhắc đến đặc điểm hệ thống phóng theo chiều thẳng đứng là ưu thế vượt trội quan trọng của tổ hợp này.
ICBM hạng nặng Sarmat - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.11.2021
Nhà chính trị học Israel: Vũ khí Nga dư sức vượt qua hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала