- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Venezuela ủng hộ việc Nga công nhận DNR và LNR

© Sputnik / Sergei Guneev / Chuyển đến kho ảnhNicolas Maduro
Nicolas Maduro - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.02.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Tổng thống Nicolas Maduro cho biết, Venezuela bày tỏ tất cả sự ủng hộ của mình đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong bối cảnh tình hình xung quanh Ukraina. Đồng thời, vị tổng thống Nam Mỹ này cũng ủng hộ việc tìm kiếm các giải pháp ngoại giao.

“Chúng tôi đã theo dõi các sự kiện ở Nga và Ukraina, nhưng không chỉ bây giờ, chúng tôi theo dõi cách Mỹ và NATO muốn 'bức tử’ Nga về mặt quân sự, chấm dứt thế giới đa cực. Venezuela sẽ luôn ở bên Putin và nước Nga. Tất cả đều ủng hộ Tổng thống Putin, tất cả sự ủng hộ đều dành cho nước Nga” - Tổng thống Venezuela nói.

Tổng thống Venezuela cũng nói thêm:

"Hậu quả của cuộc đàn áp người dân Nga ở phía đông Ukraina là việc thành lập hai lãnh thổ tự xưng là Cộng hòa nhân dân - Donetsk và Lugansk. Đây là việc làm chính đáng để bảo vệ mình khỏi sự tiêu diệt của các thành phần phát xít giành được quyền lực .. Và cuộc xung đột bắt đầu nổ ra. Và ở tất cả các giai đoạn của cuộc xung đột luôn có đề xuất ngoại giao và đối thoại từ phía Putin, các thỏa thuận Minsk đã trở thành kết quả của điều đó… ".

Donetsk after shelling - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đêm kinh hoàng ở Donbass: Nổ lớn, pháo kích, người dân thiệt mạng
Ông Maduro nhấn mạnh rằng, Tổng thống Putin đã đề nghị đối thoại rất nhiều lần để thiết lập cơ sở cho sự hiểu biết lẫn nhau, nhưng giới tinh hoa ... và các nhóm lên nắm quyền ở Ukraina lại lựa chọn phương án tham gia vào kế hoạch quân sự bao vây, gây hấn với Nga hơn là ngồi vào bàn đàm phán.
Do đó, Venezuela bày tỏ sự ủng hộ đối với ông Putin trong việc bảo vệ hòa bình ở Nga và trong khu vực.
“Chúng tôi tuyên bố ủng hộ tất cả các sáng kiến đối thoại và tìm kiếm các giải pháp ngoại giao” - Vị tổng thống Nam Mỹ cho biết.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại cuộc họp báo sau cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Geneva - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Washinton và Berlin đang 'dốc sức’ để 'ngáng chân’ Dòng chảy phương Bắc 2
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала