- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Washinton và Berlin đang 'dốc sức’ để 'ngáng chân’ Dòng chảy phương Bắc 2

© AP Photo / Patrick SemanskyTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại cuộc họp báo sau cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Geneva
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại cuộc họp báo sau cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Geneva - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.02.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Chính quyền Mỹ đang thảo luận với Đức để đảm bảo rằng, sau khi Moskva công nhận nền độc lập của DNR và LNR, đường ống dẫn khí đốt "Dòng chảy phương Bắc 2” của Nga sẽ không được khởi động.
Liên quan đến tuyến đường ống vận chuyển khí đốt Dòng chảy phương Bắc - 2 từ Nga tới Đức qua Biển Baltic, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết.
"Do những hành động của Nga, chúng tôi đã phối hợp với Đức để đảm bảo rằng dự án Nord Stream 2 sẽ không được thúc đẩy như tôi đã cam kết” - Ông Biden nhấn mạnh trong bài phát biểu về các vấn đề Ukraina.
Tình hình tiền tuyến ở DNR - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
“NATO không cho ông Putin lựa chọn nào”: độc giả ủng hộ Nga công nhận LNR và DNR độc lập
Ông chủ Nhà Trắng cho biết thêm, các nước phương Tây thống nhất quyết tâm đưa ra câu trả lời cho Nga về những bước đi của nước này đối với Ukraina.

"Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ Ukraina. Chúng tôi đoàn kết trong việc phản đối sự xâm lược của Nga. Và chúng tôi thống nhất quyết tâm bảo vệ liên minh NATO" - Ông Biden nói.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cho biết thêm trong bài phát biểu của mình, Mỹ tin rằng Nga, với những hành động mới nhất của mình, Nga đã tiến hành một cuộc xâm lược Ukraina.

"Ngày hôm qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã công nhận hai khu vực của Ukraina là các quốc gia độc lập. Theo tôi, ông ấy đang tạo ra cơ sở lý luận để chiếm thêm lãnh thổ. Nếu bạn nghe bài phát biểu của ông ấy hôm qua, ông ấy đang tạo ra cơ sở lý luận để tiến thêm nhiều bước nữa. Đây là sự khởi đầu của cuộc xâm lược của Nga đối với Ukraina” - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc gặp với nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình qua liên kết video - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Nga: Thỏa thuận Minsk không còn tồn tại
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала