- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Ngoại giao Nga: Moskva sẽ đáp trả các lệnh trừng phạt của phương Tây

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến kho ảnhBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga  - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Nga sẽ đáp trả các bước đi của phương Tây, các nước đang "không biết làm gì khác" ngoại trừ "phẩy tay" trừng phạt, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố.

“Khi châu Âu một lần nữa đưa ra gói trừng phạt khác và khua khoắng chúng, rõ ràng là họ không biết phải làm điều gì khác, nhưng bây giờ họ nên nghĩ chuyện này có thể dẫn đến đâu, nếu như một quốc gia đang bùng nổ vì vấn đề nội bộ đột nhiên lắp bắp về việc sở hữu vũ khí hạt nhân”, - bà Zakharova nói trên kênh truyền hình Rossiya-24.

Bà nói thêm rằng Nga sẽ phản ứng với các lệnh trừng phạt giống như cách mà họ đã phản ứng trước đây.
“Chúng tôi sẽ phản hồi một cách phản chiếu, đối xứng, khi tình hình yêu cầu. Chúng tôi sẽ xuất phát từ lợi ích của chính mình” – bà nói thêm.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga gọi chiến dịch đặc biệt của Nga ở Donbass là nỗ lực ngăn chặn chiến tranh toàn cầu

Sự khởi đầu của chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt ở Donbass.
Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu nhà nước gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước cộng hòa nhân dân Donesk và Lugansk, họ đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng họ không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Đại diện cao của Liên minh châu Âu về chính sách đối ngoại và an ninh Josep Borrell - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
EU đang thỏa thuận thông qua gói trừng phạt "rắn nhất" trong lịch sử đối với Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала