Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố về vụ rơi máy bay cường kích Su-25

© Sputnik / Vitaly Timkiv / Chuyển đến kho ảnh Máy bay Su-25
 Máy bay Su-25  - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Moskva (Sputnik) - Do lỗi của phi công, một máy bay cường kích Su-25 của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga bị rơi, Đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết.

“Trong Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, do lỗi của phi công, một chiếc máy bay cường kích Su-25 bị rơi. Phi công kịp phóng ra một cách an toàn và đã có mặt tại đơn vị của mình", - ông Igor Konashenkov nói.

Trước đó, Bộ quốc phòng Nga gọi các báo cáo của quân đội Ukraina về việc máy bay của quân đội Nga bị bắn rơi và xe bọc thép Nga bị tiêu diệt là thông tin dối trá. Tuyên bố tương ứng được đưa ra bởi Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraina Valeriy Zaluzhny.

Sự khởi đầu của chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt ở Donbass.
Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu nhà nước gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước cộng hòa nhân dân Donesk và Lugansk, họ đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng họ không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Các binh sĩ Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ý kiến của chuyên gia quân sự: Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga tiến hành «chiến dịch phẫu thuật»
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала