- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Các nước NATO quyết định triển khai kế hoạch phòng thủ

© REUTERS / Ints KalninsJens Stoltenberg
Jens Stoltenberg - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Các đại diện thường trực của NATO tại cuộc họp hôm thứ Năm đã đồng ý kích hoạt một kế hoạch phòng thủ nhằm triển khai lực lượng phản ứng ở các nước thuộc liên minh trong cuộc khủng hoảng để bảo vệ các đồng minh, Tổng thư ký Jens Stoltenberg cho biết.

Ông nói: "Chúng tôi đã thảo luận về tình hình hiện tại, sau khi nhận được khuyến nghị từ các cố vấn quân sự, các đại diện thường trực đã đồng ý sử dụng kế hoạch phòng thủ của chúng tôi, quy định việc triển khai lực lượng ở các nước trong liên minh trong thời gian khủng hoảng, bao gồm cả lực lượng ứng phó".

Tổng thư ký cho biết thêm, các biện pháp được thực hiện nhằm bảo vệ các đồng minh.
Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Điện Kremlin: Cụm từ "chiếm đóng" không thích hợp cho việc phi quân sự hóa Ukraina

Sự khởi đầu của chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt ở Donbass.
Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu nhà nước gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước cộng hòa nhân dân Donesk và Lugansk, họ đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng họ không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала