- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia quân sự nêu tên thời hạn tiềm năng kết thúc chiến dịch của Nga ở Donbass

© Sputnik / Konstantin Mikhalchevsky / Chuyển đến kho ảnhQuân nhân của Lực lượng vũ trang Nga trong xe của một cột thiết bị quân sự ở Armyansk
Quân nhân của Lực lượng vũ trang Nga trong xe của một cột thiết bị quân sự ở Armyansk - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Chuyên gia quân sự Alexei Leonkov cho biết, các nhiệm vụ chính trong chiến dịch của quân đội Nga ở Donbass là phá hủy cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraina và giải phóng lãnh thổ Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Luhansk (DNR và LNR).

Các nhiệm vụ chính của chiến dịch đặc biệt ở Donbass

"Có ít nhất hai nhiệm vụ. Đó là phi quốc xã hóa Ukraina, tức là phá hủy cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraina, đã tấn công Donbass trong 8 năm qua, và hoạt động trên bộ trực tiếp tại DNR và LNR, ngăn chặn các đơn vị quân đội Ukraina không muốn đầu hàng và sẵn sàng kháng cự", - chuyên gia quân sự Alexei Leonkov nói.

quân nhân Ukraine  - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Đây mới chỉ là khởi đầu": Nhà khoa học chính trị nói về các quân nhân Ukraina đã hạ vũ khí

Khi nào Nga sẽ kết thúc chiến dịch quân sự?

Nhà quan sát quân sự Alexei Leonkov cũng nêu thời hạn tiến hành chiến dịch quân sự của Nga. Ông cho rằng chiến dịch sẽ được hoàn thành trước ngày 2 tháng Ba. Nếu các nhiệm vụ được hoàn thành trước thời hạn, điều này có thể xảy ra sớm hơn, ông Leonkov bình luận.

Sự khởi đầu của chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt ở Donbass.
Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu nhà nước gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước cộng hòa nhân dân Donesk và Lugansk, họ đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng họ không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga gọi chiến dịch đặc biệt của Nga ở Donbass là nỗ lực ngăn chặn chiến tranh toàn cầu
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала