- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Đây mới chỉ là khởi đầu": Nhà khoa học chính trị nói về các quân nhân Ukraina đã hạ vũ khí

© Ảnh : U.S. Army Europequân nhân Ukraine
quân nhân Ukraine  - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Moskva (Sputnik) - Các hành lang an toàn sẽ được tạo ra ở Donbass cho các quân nhân Ukraina đã hạ vũ khí thoát ra, Bộ Quốc phòng Nga cho biết. Nhà khoa học chính trị Natalya Makeeva bình luận về tình hình này.

Những người lính Ukraina hạ vũ khí

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết "Hành lang xanh" sẽ được tạo ra ở Donbass để cho các quân nhân Ukraina đã tự nguyện hạ vũ khí rút lui an toàn.
Ông Igor Konashenkov lưu ý rằng Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã ra chỉ thị đặc biệt cho tất cả các chỉ huy đơn vị đối xử với các quân nhân Ukraina một cách tôn trọng. Theo Bộ quốc phòng Nga, vào thời điểm hiện tại, 14 người đã hạ vũ khí ở Donbass, họ được yêu cầu ký giấy từ bỏ phản kháng và sẽ được thả đi.
Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Điện Kremlin: Cụm từ "chiếm đóng" không thích hợp cho việc phi quân sự hóa Ukraina

"Đây mới chỉ là khởi đầu"

Nhà khoa học chính trị Natalya Makeeva bày tỏ ý kiến ​​rằng sẽ sớm có thêm nhiều người như vậy.

"Tôi nghĩ rằng điều này sẽ mang tính chất đông đảo, và sẽ sớm có thông tin về việc quân nhân Ukraina ồ ạt hạ vũ khí. Chưa kể đến việc nhiều người chạy tán loạn về nhà riêng của họ. Những người này cần chiến đấu vì điều gì? Vì ai? Vì chính quyền Kiev, bảo vệ các nhà tài phiệt Ukraina? Không hiểu được. Vì nhà nước Ukraina? Nhưng ngay cả tính hợp pháp của nhà nước Ukraina cũng là một câu hỏi lớn. Do đó, một số người đã công khai buông vũ khí và nhiều người bỏ chạy. Tôi nghĩ rằng hàng chục lần nhiều hơn thế. Mọi người đã chạy về với gia đình của họ, và điều đó thật tốt", – bà Natalya Makeeva nói.

Máy bay ném bom F-35 trên bầu trời Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Hà Lan cử hai chiếc F-35 đến bảo vệ không phận NATO ở phía đông
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала