- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

EU đang thỏa thuận thông qua gói trừng phạt "rắn nhất" trong lịch sử đối với Nga

© AP Photo / Virginia MayoĐại diện cao của Liên minh châu Âu về chính sách đối ngoại và an ninh Josep Borrell
Đại diện cao của Liên minh châu Âu về chính sách đối ngoại và an ninh Josep Borrell - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà lãnh đạo EU tại hội nghị thượng đỉnh hôm thứ Năm ở Brussels sẽ xem xét gói trừng phạt cứng rắn nhất chống lại Nga từ trước tới nay, nhà ngoại giao EU Josep Borrell cho biết.

Nga sẽ bị cô lập

"Chúng tôi sẽ phản ứng một cách dứt khoát nhất. Người đứng đầu Hội đồng châu Âu đã triệu tập một hội nghị thượng đỉnh EU vào tối nay. Tại hội nghị thượng đỉnh, chúng tôi sẽ nhận được chấp thuận về mặt chính trị để thông qua gói trừng phạt mạnh mẽ nhất trước nay chúng tôi từng áp dụng", - ông nói với các phóng viên.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc họp Hội đồng An ninh Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Putin: Các nước hàng đầu trong NATO ủng hộ chủ nghĩa phát xít mới ở Ukraina
Người đứng đầu ngành ngoại giao EU cũng hứa rằng ông sẽ tiếp xúc với các đối tác của EU trên thế giới để đảm bảo đưa ra phản ứng thống nhất và lời kêu gọi Nga.

"Ban lãnh đạo Nga sẽ phải đối mặt với sự cô lập chưa từng có", - ông hứa.

Sự khởi đầu của chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt ở Donbass.
Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu nhà nước gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước cộng hòa nhân dân Donesk và Lugansk, họ đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng họ không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Người đứng đầu Cộng hòa nhân dân Donesk Pushilin - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Người đứng đầu Cộng hòa nhân dân Donetsk Pushilin tuyên bố chiến dịch ở Donbass sắp kết thúc
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала