Hà Lan cử hai chiếc F-35 đến bảo vệ không phận NATO ở phía đông

© Ảnh : Public domain / Robert SullivanMáy bay ném bom F-35 trên bầu trời Thổ Nhĩ Kỳ
Máy bay ném bom F-35 trên bầu trời Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Hà Lan đã điều hai máy bay chiến đấu F-35 để bảo vệ không phận NATO trên khu vực Đông Âu, Bộ Quốc phòng nước này cho biết.
"Hai máy bay chiến đấu F-35 hiện đang được triển khai để bảo vệ không phận NATO ở Đông Âu. Hà Lan thể hiện sự đoàn kết liên minh và giúp bảo vệ sự toàn vẹn của khu vực NATO, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay”, - Bộ cho biết trên Twitter.

Sự khởi đầu của chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt ở Donbass.
Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu nhà nước gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước cộng hòa nhân dân Donesk và Lugansk, họ đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng họ không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
DNR - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Trung Quốc từ chối coi chiến dịch của Nga ở Ukraina là "cuộc xâm lược"
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала