Mỹ áp đặt trừng phạt đối với nhà điều hành “Dòng chảy phương Bắc -2”

© Sputnik / Nord Stream 2/Axel Schmidt / Chuyển đến kho ảnhLắp đặt đường ống “Dòng chảy phương Bắc-2”
Lắp đặt đường ống “Dòng chảy phương Bắc-2”  - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Tài chính Hoa Kỳ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với công ty Nord Stream 2 AG - nhà điều hành đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc - 2” của Nga và Giám đốc điều hành công ty Matthias Warnig, thông báo được công bố của Bộ cho biết.
Ngoài ra, Bộ Tài chính Mỹ còn công bố giấy phép chung quy định phải kết thúc tất cả các giao dịch với công ty Nord Stream 2 AG trước ngày 2 tháng 3 năm 2022.
Các hạn chế áp đặt thông qua Bộ Tài chính Hoa Kỳ thường có nghĩa là phong tỏa tài sản trong quyền tài phán của Mỹ và cấm giao dịch đối với các cá nhân và pháp nhân Hoa Kỳ.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại cuộc họp báo sau cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Geneva - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Washinton và Berlin đang 'dốc sức’ để 'ngáng chân’ Dòng chảy phương Bắc 2
Cũng có thông tin cho biết, các biện pháp trừng phạt mà Washington áp đặt đối với công ty Nord Stream 2 AG sẽ không ảnh hưởng đến cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroeder, người giữ chức Chủ tịch Hội đồng cổ đông của công ty trên từ năm 2005.
Nguyên nhân dẫn đến những biện pháp mới gây sức ép với đường ống dẫn khí đốt là do Nga công nhận độc lập của hai nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk (DNR và LNR). Văn kiện tương ứng được Tổng thống Nga Vladimir Putin ký hôm thứ Hai 21 tháng 2, và ngay ngày hôm sau đã được Duma Quốc gia và Hội đồng Liên bang phê chuẩn.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала