Nam sinh Mỹ vác súng đến trường để «bắn xác sống»

súng - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Một nam sinh ở thành phố Lawrence, bang Nam Carolina (Hoa Kỳ) đã mang đến lớp khẩu súng lục của ông cậu ta. Theo thông báo của CNN dẫn nguồn từ cơ quan thực thi pháp luật địa phương, cậu bé nói rằng cần có súng để thực hành «bắn xác sống Zombie».

Học trò với súng ống

Theo thông tin từ cơ quan cảnh sát, các nhân viên trong trường phổ thông đã phản ứng bình tĩnh và đúng mức với đứa trẻ mang vũ khí, ngay sau đó cảnh sát có mặt tại hiện trường và tạm giữ cậu bé. Có làm rõ là nam sinh này không trực tiếp đe dọa bất kỳ ai, tuy nhiên theo nội quy của nhà trường, cậu bé sẽ bị đình chỉ học tập và phải chịu hình thức kỷ luật nhất định.
«Nếu các bậc phụ huynh có bất kỳ băn khoăn lo ngại nào về con cháu mình, đề nghị chia sẻ với giáo viên, hiệu trưởng hoặc cố vấn học đường tại trường mà đứa trẻ theo học», - bà Ameka Thomas phụ trách giám sát các trường học của quận địa phương tuyên bố.

«Columbine ở mọi nơi tại Hoa Kỳ»

Trong lịch sử Hoa Kỳ, «Columbine» là cái tên thảm khốc nổi tiếng vì ngày 20 tháng 4 năm 1999, hai học sinh cũ của trường này là Eric Harris và Dylan Klebold đã dàn dựng vụ tấn công khủng bố, trở thành một trong những cuộc thảm sát lớn nhất tại các cơ sở giáo dục ở Hoa Kỳ.
Sau vụ xả súng ở «Columbine», cộng đồng xã hội Mỹ bắt đầu nói về việc kiểm soát súng ống, về mức độ bạo lực trên truyền hình và trong các trò chơi máy tính, về văn hóa đại chúng hiện đại và những «nhóm văn hóa phi chính thức», về các ban nhạc, về vai trò của gia đình và nhà trường trong việc quản lý kiểm soát trẻ em.
Sau «vụ Columbine» đã có thay đổi với luật về an toàn học đường và lưu thông vũ khí. Một số trường học ở Hoa Kỳ tỏ thái độ cứng rắn đối với nạn côn đồ và bạo lực.
Cảnh sát Hoa Kỳ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.12.2021
Xảy ra vụ xả súng gây thương vong tại một trường học ở bang Michigan của Mỹ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала