- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

NATO tuyên bố hành động của Nga đe dọa an ninh Euro-Đại Tây Dương

© AP Photo / Geert Vanden WijngaertNATO
NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - NATO đã quyết định triển khai thêm các lực lượng trên bộ, trên không và trên biển tới khu vực phía đông của liên minh liên quan đến hoạt động quân sự của Nga ở Ukraina.
Đây là nội dung tuyên bố của Hội đồng Bắc Đại Tây Dương, được công bố vào thứ Năm tại Brussels sau kết quả của một cuộc họp khẩn cấp.

NATO triển khai thêm các lực lượng trên bộ, trên không và trên biển ở phía Đông của liên minh

"Các hành động của Nga gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh Euro-Đại Tây Dương và chúng sẽ có tác động địa chiến lược. NATO sẽ tiếp tục thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để đảm bảo an ninh và quốc phòng của tất cả các đồng minh. Chúng tôi đang triển khai thêm lực lượng phòng thủ trên bộ và trên không ở phía đông của liên minh, cũng như các lực lượng hàng hải bổ sung. Chúng tôi đã tăng cường sự sẵn sàng của lực lượng để ứng phó với mọi tình huống bất ngờ” , - tài liệu viết.

Máy bay ném bom F-35 trên bầu trời Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Hà Lan cử hai chiếc F-35 đến bảo vệ không phận NATO ở phía đông

Bảo vệ các đồng minh NATO

Tài liệu nhấn mạnh rằng NATO "quyết định thực hiện các bước bổ sung để tăng cường hơn nữa khả năng răn đe và phòng thủ trong toàn Liên minh".

"Ngày hôm nay chúng tôi đã tổ chức các cuộc tham vấn theo Điều 4 của Hiệp ước Washington. Căn cứ kế hoạch quốc phòng của mình để bảo vệ tất cả các đồng minh, chúng tôi quyết định thực hiện các bước bổ sung để tăng cường hơn nữa khả năng răn đe và phòng thủ trong toàn Liên minh. Các biện pháp của chúng tôi đã, và vẫn là phòng ngừa , tương xứng và không leo thang ", - tài liệu cho biết.

Đại diện cao của Liên minh châu Âu về chính sách đối ngoại và an ninh Josep Borrell - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
EU đang thỏa thuận thông qua gói trừng phạt "rắn nhất" trong lịch sử đối với Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала