- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Thủ tướng Áo tuyên bố "Dòng chảy phương Bắc-2" đã bị đóng băng

© REUTERS / Leonhard FoegerThủ tướng Áo Karl Nehammer
Thủ tướng Áo Karl Nehammer  - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” đã bị đóng băng do hoạt động quân sự ở Ukraina, Thủ tướng Áo Karl Nehammer cho biết.

"Đây chỉ là một trong nhiều biện pháp mà chúng tôi sẽ thực hiện để cho Nga thấy rằng ở châu Âu sẽ không thông cảm với Nga khi chính trị được thực hiện bằng con đường bạo lực", - ông nói trong bức thông điệp tại cuộc họp của Hội đồng Quốc gia Áo.

Vận hành thiết bị trên bờ ở Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Bộ Kinh tế Đức: Không thể đưa "Dòng chảy phương Bắc-2" vào hoạt động

Sự khởi đầu của chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt ở Donbass.
Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu nhà nước gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước cộng hòa nhân dân Donesk và Lugansk, họ đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng họ không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Đại diện cao của Liên minh châu Âu về chính sách đối ngoại và an ninh Josep Borrell - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
EU đang thỏa thuận thông qua gói trừng phạt "rắn nhất" trong lịch sử đối với Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала