Thụy Sĩ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với ba ngân hàng và 361 nghị sĩ Nga

© Sputnik / Alexey Filippov / Chuyển đến kho ảnhCung điện Liên bang (Quốc hội) ở thành phố Bern
Cung điện Liên bang (Quốc hội) ở thành phố Bern - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Moskva (Sputnik) - Thụy Sĩ áp đặt các biện pháp trừng phạt tài chính đối với ba ngân hàng Nga và hạn chế đi lại đối với 361 đại biểu Duma Quốc gia (Hạ viện Nga), Tổng thống đương nhiệm của Thụy Sĩ kiêm Cố vấn Đối ngoại Liên bang Ignazio Cassis tuyên bố tại cuộc họp báo hôm thứ Năm.

Các biện pháp trừng phạt mới chống Nga

Theo ông Ignazio Cassis, các biện pháp trừng phạt được áp dụng đối với ba ngân hàng và 361 đại biểu Duma Quốc gia (Hạ viện Nga), cũng như đối với một số doanh nhân Nga. Điều này được thực hiện nhằm ngăn chặn khả năng lách các lệnh trừng phạt của EU áp đặt lên Nga thông qua lãnh thổ của Liên minh. Trong lĩnh vực tài chính, Thụy Sĩ sẽ hỗ trợ các lệnh trừng phạt của EU đã áp đặt trước đó. Ông Ignazio Cassis không nói rõ ngân hàng nào sẽ bị hạn chế.
Bộ Ngoại giao Nga  - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: Moskva sẽ đáp trả các lệnh trừng phạt của phương Tây
Về phần mình, đại diện của Trung tâm Quan hệ Kinh tế Song phương thuộc Ban Thư ký Nhà nước về Kinh tế, ông Erwin Bollinger nói rằng trong quyết định trừng phạt đối với Nga, Thụy Sĩ sẽ dựa trên các quyết định đã được Liên minh châu Âu đưa ra. Vì Liên minh không thể áp đặt các biện pháp trừng phạt độc lập, nên Thụy Sĩ sẽ nghiên cứu cách có thể ngăn chặn việc lách các lệnh trừng phạt của EU qua lãnh thổ Thụy Sĩ nhằm ngăn chặn các nỗ lực như vậy.

Sự khởi đầu của chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt ở Donbass.
Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu nhà nước gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước cộng hòa nhân dân Donesk và Lugansk, họ đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng họ không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Quân nhân của Lực lượng vũ trang Nga trong xe của một cột thiết bị quân sự ở Armyansk - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia quân sự nêu tên thời hạn tiềm năng kết thúc chiến dịch của Nga ở Donbass
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала