- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Nga Putin gọi chiến dịch quân sự ở Donbass là biện pháp cần thiết

© Sputnik / Aleksei Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Nga Putin nói rằng chiến dịch của Nga ở Ukraina là biện pháp bắt buộc, nước này không còn lựa chọn nào khác.

Lý do cho chiến dịch đặc biệt

"Đây là điều quan trọng nhất, để làm rõ rằng những gì đang xảy ra (ở Ukraina) là một biện pháp cần thiết. Họ đơn giản là đã không để cho chúng tôi có bất kỳ cơ hội nào để làm khác đi", – ông Putin nói trong cuộc gặp với đại diện giới doanh nghiệp hôm thứ Năm. .

Tổng thống Nga Vladimir Putin đảm bảo rằng Nga vẫn là một bộ phận của nền kinh tế toàn cầu.

"Nga vẫn là một bộ phận của nền kinh tế thế giới, và do vậy, chúng ta sẽ không làm tổn hại hệ thống mà bản thân chúng ta cảm thấy mình là một thành phần" - người đứng đầu nhà nước Nga nói tại một cuộc gặp với đại diện giới doanh nghiệp Nga. Ông Putin nói thêm: “Chúng ta sẽ không làm tổn hại đến hệ thống kinh tế thế giới mà chính chúng ta đang tồn tại."

Ông Putin nhấn mạnh rằng các đối tác của Nga ở phương Tây "nên hiểu và không đặt ra cho mình nhiệm vụ đẩy Nga ra khỏi hệ thống này." Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Nga khẳng định rằng "những hạn chế như vậy sẽ diễn ra"
Cung điện Liên bang (Quốc hội) ở thành phố Bern - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Thụy Sĩ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với ba ngân hàng và 361 nghị sĩ Nga
Nga đang chuẩn bị cho các lệnh trừng phạt vì những gì đang xảy ra ở Donbass.

Ông Putin nói: "Tất cả chúng ta, kể cả các vị, đều hiểu thế giới chúng ta đang sống và chuẩn bị cho những gì đang xảy ra trong khuôn khổ chính sách hạn chế và trừng phạt".

Sự khởi đầu của chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt ở Donbass.
Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu nhà nước gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước cộng hòa nhân dân Donesk và Lugansk, họ đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng họ không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Zelensky: Ukraina đề xuất quay trở lại con đường hòa bình
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала