- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Ukraina Zelensky tuyên bố thành lập "liên minh chống Putin"

© Sputnik / Alexey Nikolsky / Chuyển đến kho ảnhVladimir Zelensky ("Bộ tứ Normandy" 09/12/19)
Vladimir Zelensky  (Bộ tứ Normandy 09/12/19) - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Đăng ký
Sau khi đàm phán với các nhà lãnh đạo châu Âu, Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky tuyên bố thành lập "liên minh chống Putin". Nguyên thủ quốc gia Ukraina đã viết về điều này trên Twitter.

Các biện pháp trừng phạt chống Nga

Đặc biệt, Tổng thống Ukraina đã thảo luận về việc cung cấp hỗ trợ quân sự cho Ukraina với người đứng đầu Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Áo Karl Nehammer và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Ngoài ra, Zelensky đã thảo luận với họ về các biện pháp trừng phạt chống Nga.
Tòa nhà Bộ Ngoại giao Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ngoại trưởng Ukraina kêu gọi tất cả đối tác của nước cắt đứt quan hệ ngoại giao với Nga

Zelensky: Tôi không biết Ukraina sẽ còn chịu được trong bao lâu

Trong cuộc trò chuyện với Thủ tướng Áo Karl Nehammer, Tổng thống Ukraina Zelensky nói rằng ông "không biết đất nước của mình sẽ còn chịu được bao lâu."
Thủ tướng Áo Karl Nehammer nói rằng ông đã điện đàm với nhà lãnh đạo Ukraina, Zelensky chia sẻ những gì đang xảy ra ở Ukraina.
“Rõ ràng, là một quốc gia trung lập, chúng tôi không thờ ơ với các hành động vi phạm luật pháp quốc tế, chúng tôi giúp đỡ ở những nơi có thể” - Thủ tướng Áo nói.
Các binh sĩ Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ý kiến của chuyên gia quân sự: Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga tiến hành «chiến dịch phẫu thuật»

Sự khởi đầu của chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt ở Donbass.
Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu nhà nước gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước cộng hòa nhân dân Donesk và Lugansk, họ đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng họ không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga gọi chiến dịch đặc biệt của Nga ở Donbass là nỗ lực ngăn chặn chiến tranh toàn cầu
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала