- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Zelensky: Ukraina đề xuất quay trở lại con đường hòa bình

© REUTERS / Andreas GebertTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Moskva (Sputnik) - Ukraina đề xuất quay trở lại con đường hòa bình, Tổng thống Vladimir Zelensky nói.

"Không phải Ukraina đã chọn con đường chiến tranh, nhưng Ukraina đề nghị quay trở lại con đường dẫn đến hòa bình", - Tổng thống Vladimir Zelensky nói trong thông điệp video.

Zelenskiy cũng cho biết ông đã thảo luận về "các biện pháp trừng phạt cứng rắn" chống Nga với Vacron, bao gồm việc cắt đứt SWIFT, cũng như vùng cấm bay trên lãnh thổ Ukraina.

Sự khởi đầu của chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt ở Donbass.
Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu nhà nước gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước cộng hòa nhân dân Donesk và Lugansk, họ đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng họ không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Quân nhân của Lực lượng vũ trang Nga trong xe của một cột thiết bị quân sự ở Armyansk - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia quân sự nêu tên thời hạn tiềm năng kết thúc chiến dịch của Nga ở Donbass
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала