- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ukraina cắt đứt quan hệ ngoại giao với Nga

© REUTERS / Ukrainian Presidential Press ServiceTổng thống Ukraina Vladimir Zelensky trong bài phát biểu gửi người dân đất nước
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky trong bài phát biểu gửi người dân đất nước - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Ukraina đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Nga, Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky tuyên bố.
"Buổi sáng hôm nay đã đi vào lịch sử, nhưng lịch sử này với chúng tôi và Nga hoàn toàn khác. Và chúng tôi đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Nga", - ông Zelensky nói trong cuộc họp báo hôm thứ Năm.

Zelensky dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với những công dân Ukraina sẵn sàng bảo vệ đất nước

Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky cho biết Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia đang dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với tất cả những công dân Ukraina sẵn sàng bảo vệ đất nước với vũ khí trong tay.
"Theo quyết định của Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia, chúng tôi sẽ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với tất cả những công dân Ukraina sẵn sàng bảo vệ đất nước trong khuôn khổ quốc phòng", - ông nói tại cuộc họp báo hôm thứ Năm được phát sóng trên kênh truyền hình Ukraina-24.

Sự khởi đầu của chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt ở Donbass.
Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu nhà nước gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước cộng hòa nhân dân Donesk và Lugansk, họ đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng họ không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Vladimir Zelensky  - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nhà khoa học chính trị dự đoán Tổng thống Ukraina Zelensky sẽ từ chức
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала