- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Berlin khẳng định gói trừng phạt của EU sẽ “tước bỏ” quyền tiếp cận thị trường quốc tế của Nga

© AFP 2023 / John MacdougallNgười Đức thấy Nga là đối tác có giá hơn Mỹ
Người Đức thấy Nga là đối tác có giá hơn Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Phó Thủ tướng Đức, Bộ trưởng Kinh tế Robert Habeck hứa rằng "gói trừng phạt cứng rắn" của EU và Mỹ sẽ tước quyền của Nga trong việc tiếp cận thị trường quốc tế

"Chúng tôi sẽ thông qua gói trừng phạt cứng rắn ở EU cùng với các đối tác ở Mỹ, gói trừng phạt này sẽ cắt nền kinh tế Nga khỏi lợi thế công nghiệp, tấn công và đóng băng thị trường tài sản, thị trường tài chính, hạn chế đáng kể khả năng tiếp cận Thị trường châu Âu và châu Mỹ", – ông Habeck nói.

Bộ Ngoại giao Nga  - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: Moskva sẽ đáp trả các lệnh trừng phạt của phương Tây

Mục tiêu chính

Ông Robert Habeck cũng nói thêm rằng "gói trừng phạt này được hình thành để ngăn chặn chiến tranh, là một công cụ gây sức ép", giờ đây hậu quả của các biện pháp trừng phạt này sẽ "góp phần mở ra cơ hội cho ngoại giao".

Sự khởi đầu của chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt ở Donbass.
Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu nhà nước gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước cộng hòa nhân dân Donesk và Lugansk, họ đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng họ không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Đại diện cao của Liên minh châu Âu về chính sách đối ngoại và an ninh Josep Borrell - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
EU đang thỏa thuận thông qua gói trừng phạt "rắn nhất" trong lịch sử đối với Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала