- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Ngoại giao Nga: Không có ai chuẩn bị chiếm đóng Ukraina

© Sputnik / Alexey Maishev / Chuyển đến kho ảnhNgoại trưởng Nga Sergei Lavrov
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2022
Moskva (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov nói rằng sẽ không có ai chiếm đóng Ukraina.
"Không có ai chiếm đóng Ukraina, mục đích chiến dịch đã được tuyên bố công khai: phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa", ông Sergei Lavrov nói trong cuộc họp báo ở Moskva.
Ông Sergei Lavrov cũng lưu ý rằng nước Nga đã phải chịu quá nhiều đau khổ vì chủ nghĩa Quốc xã và người dân Ukraina cũng phải hứng chịu quá nhiều thiệt hại do chủ nghĩa Quốc xã gây ra, nên giờ đây không thể nhắm mắt làm ngơ trước tất cả những điều này.

Chính Zelensky đã bỏ lỡ cơ hội đàm phán an ninh

"Chúng tôi đã đưa ra tất cả mọi phương án đảm bảo an ninh. Tổng thống Nga Vladimir Putin nói về điều này trong cuộc họp báo sau khi hội đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ông Putin nói thẳng: Việc mở rộng NATO là không thể chấp nhận được, nhưng thông qua đàm phán chung, thông qua nỗ lực chung, chúng tôi muốn tìm kiếm những lựa chọn như vậy để đảm bảo an ninh, đảm bảo các điều kiện thích hợp, các cơ hội và yêu cầu thích hợp cho Ukraina, cho các nước châu Âu và tất nhiên cho cả Liên bang Nga. Vì vậy, ai cũng biết Tổng thống Zelensky bỏ lỡ các cơ hội đàm phán, và bây giờ không nên đổ lỗi cho người khác” - người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga nói.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu nhà nước gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk, họ đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng họ không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Máy bay của Không quân Ukraine tại cuộc duyệt binh kỷ niệm 30 năm ngày Ukraine độc ​​lập ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Các lực lượng vũ trang Nga không tấn công bằng tên lửa vào Kiev
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала