- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Ngoại giao Nga nêu mục đích hoạt động của Nga ở Ukraina

© Ảnh : Russian Foreign Ministry / Chuyển đến kho ảnhNgười phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2022
Moskva (Sputnik) - Mục tiêu chiến dịch của Nga ở Ukraina là đưa chế độ bù nhìn Kiev ra trước công lý cho những tội ác đã gây ra, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết.
"Nhiệm vụ của chiến dịch là đưa những nhân vật hiện tại (của chế độ Kiev), chế độ bù nhìn để giải thích những tội ác họ đã gây ra trong những năm qua chống lại dân thường, bao gồm cả công dân Liên bang Nga", Zakharova nói trong cuộc họp báo.
"Chính quyền hiện tại, chế độ Kiev, những kẻ bù nhìn tự xưng là thống trị vùng đất này, làm suy giảm phẩm giá của người dân, chế nhạo họ. Vì vậy, họ bị tước đoạt bất kỳ chủ quyền nào", Zakharova nói trong cuộc họp báo.
Theo bà, điều duy nhất mà chính quyền Ukraina hiện tại có thể làm là sử dụng các chỉ dẫn đến từ bên kia đại dương, trong khi việc làm này "không phải lúc nào cũng thành công và hoàn toàn trái ngược với lợi ích của người dân Ukraina".

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu nhà nước gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk, họ đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng họ không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Cuộc gặp giữa Bộ trưởng Ngoại giao Nga cùng các Bộ trưởng Ngoại giao LNR và DNR tại Moskva - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ngoại trưởng Lavrov: Nga sẵn sàng đàm phán bất cứ lúc nào, ngay sau khi quân đội Ukraina hạ vũ khí
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала