- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố về các quân nhân Ukraina trên đảo Zmeiny đầu hàng

© Sputnik / Natalya Seliverstova  / Chuyển đến kho ảnhBộ Quốc phòng Nga
Bộ Quốc phòng Nga  - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2022
Moskva (Sputnik) - 82 binh sĩ Ukraina đã hạ vũ khí tại khu vực Đảo Zmeiny, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
"Tại khu vực đảo Zmeiny, 82 quân nhân Ukraina đã hạ vũ khí và tự nguyện đầu hàng lực lượng vũ trang Nga. Hiện tại, họ đang được yêu cầu ký giấy từ chối tham gia cuộc chiến. Họ sẽ được trả về gia đình trong tương lai gần" - ông Konashenkov nói.
Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết rằng trong quá trình chiến dịch quân sự đặc biệt, Lực lượng vũ trang Nga đã vô hiệu hóa 118 đối tượng quân sự thuộc cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraina.

"Trong đó có 11 sân bay quân sự, 13 sở chỉ huy và trung tâm liên lạc của Lực lượng vũ trang Ukraina, 14 hệ thống S-300 và Các hệ thống tên lửa phòng không Osa, 36 trạm radar” - Igor Konashenkov nói với các phóng viên.

Ông cũng cho biết thêm, 5 máy bay chiến đấu, 1 máy bay trực thăng, 5 máy bay không người lái đã bị bắn rơi, 18 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 7 hệ thống tên lửa phóng loạt, 41 đơn vị xe quân sự đặc biệt và 5 xuồng chiến đấu đã bị vô hiệu hóa.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu nhà nước gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk, họ đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng họ không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Xe tăng T-72B3 trong đoàn xe thiết bị quân sự trên đường cao tốc gần biên giới Ukraina ở Armyansk - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chiến dịch quân sự đặc biệt của Liên bang Nga ở Ukraine: Diễn biến sự kiện
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала