- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Các lực lượng vũ trang Nga không tấn công bằng tên lửa vào Kiev

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhMáy bay của Không quân Ukraine tại cuộc duyệt binh kỷ niệm 30 năm ngày Ukraine độc ​​lập ở Kiev
Máy bay của Không quân Ukraine tại cuộc duyệt binh kỷ niệm 30 năm ngày Ukraine độc ​​lập ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2022
Moskva (Sputnik) - Các lực lượng vũ trang Nga đã không thực hiện bất kỳ cuộc tấn công tên lửa nào vào Kiev, nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Nga nói với Sputnik.
Trước đó, Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky đã nói về vụ bắn phá được cho là nhằm vào các khu dân cư thành phố, "giống như năm 1941."
"Lực lượng vũ trang Nga không hề thực hiện các cuộc tấn công tên lửa nào nhằm vào Kiev, nơi mà chủ nghĩa anh hùng trong thời Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại cuối cùng được Vladimir Zelensky nhắc đến" - nguồn tin cho biết.

Điều gì “giống thời Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại”?

Nguồn tin lưu ý rằng ngọn đuốc sáng xuất hiện trên bầu trời thủ đô Ukraina đêm 25 tháng Hai, sau đó rơi xuống tòa nhà dân cư, có lời giải thích hoàn toàn khác.
"Đêm qua, một chiếc tiêm kích Su-27 của Không quân Ukraina thực hiện nhiệm vụ tuần tra không phận Kiev. Do nhầm lẫn, một trong các hệ thống tên lửa của lực lượng phòng không Ukraina đóng gần Kiev coi đó là mục tiêu và đã tấn công máy bay này" - nguồn tin cho biết.
Về vấn đề này, nguồn tin nói thêm, Zelensky thực sự tương đồng với Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại: Trong những năm gần đây ông ta đã làm mọi điều để tôn vinh bọn quốc xã Ukraina."
"Nhưng không phải trong năm 1941, mà trong tháng 11 năm 1943 - Hồng quân đã giải phóng Kiev khỏi sự chiếm đóng của Đức Quốc xã" – nguồn tin nói.
Bộ Ngoại giao Nga  - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: Moskva sẽ đáp trả các lệnh trừng phạt của phương Tây

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu nhà nước gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk, họ đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng họ không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала