Chuyên gia: Lệnh cấm bay qua Nga sẽ làm giảm khả năng cạnh tranh của các hãng hàng không Anh

British Airways - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Oleg Panteleev, Giám đốc điều hành của hãng ''AviaPort'' nói rằng: lệnh cấm bay qua Nga sẽ làm giảm khả năng cạnh tranh của các hãng hàng không Anh so với các hãng châu Á bay chặng ngắn.
Hôm thứ Năm, khi phát biểu tại Quốc hội liên quan đến hoạt động đặc biệt của Liên bang Nga nhằm phi quân sự hóa Ukraina Thủ tướng Anh Boris Johnson đã nói rằng London đang cấm Aeroflot hoạt động ở Anh. Hôm thứ Sáu, Liên Bang Nga đã hạn chế việc sử dụng không phận của mình đối với các máy bay có liên kết hoặc đăng ký với Anh, bao gồm cả các chuyến bay quá cảnh.
"Đối với các hãng hàng không của Anh, điều này đồng nghĩa với việc mất khả năng cạnh tranh so với các hãng hàng không châu Á, những hãng có thể tiếp tục bay trên các tuyến đường ngắn nhất", - Panteleev nhận xét trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.
Theo ý kiến của chuyên gia, điều này sẽ dẫn đến việc một bộ phận đáng kể hành khách chuyển sang các chuyến bay của các đối thủ cạnh tranh, dẫn đến giảm sức chuyên chở.

''Tất nhiên, thị trường châu Á quan trọng đối với họ, nhưng châu Âu và Bắc Mỹ quan trọng hơn, các chuyến bay đến các khu vực này sẽ không phức tạp", - ông nói.

“Có thể cho rằng cuộc khủng hoảng chính sách đối ngoại cũng sẽ gây ra một cuộc khủng hoảng quy mô lớn trong nền kinh tế toàn cầu, và điều này sẽ ảnh hưởng đến các hãng hàng không trên khắp thế giới một cách nhạy cảm hơn là việc tranh cãi lẫn nhau với Nga”, - Panteleev bổ sung.

Người đứng đầu Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
EU sẽ áp đặt lệnh cấm bán máy bay và thiết bị cho hàng không Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала