- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lực lượng vũ trang Ukraina triển khai "Grad" trong các khu dân cư Kiev

© AFP 2023 / Daniel LealQuang cảnh Kiev
Quang cảnh Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2022
Moskva (Sputnik) — Hệ thống "Grad" đã được triển khai trên Quảng trường Shevchenko ở Kiev, các cố vấn Hoa Kỳ đã dạy họ cách đặt nhiều hệ thống pháo tên lửa phóng loạt trong các khu dân cư để gây thiệt hại cho người dân khi bị bắn trả, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov nói.
"Hiện tại, dữ liệu tình báo cho thấy nhiều bệ phóng tên lửa Grad đã được triển khai trên Quảng trường Shevchenko ở Kiev để tấn công sân bay Gostomel. Các cố vấn Lầu Năm Góc và CIA đã dạy giới lãnh đạo quân đội Ukraina cách đặt các hệ thống pháo tên lửa trong các khu dân cư để gây thương vong cho cư dân địa phương khi bị bắn trả", Konashenkov nói.
Vị tướng nói thêm việc chính quyền Kiev sử dụng các khu dân cư để che chắn các vị trí đặt pháo của họ là một tội ác chiến tranh.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu nhà nước gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk, họ đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng họ không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Zelensky đề nghị ông Putin ngồi vào bàn đàm phán
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала