- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Những sai lầm định mệnh của Zelensky trên cương vị tổng thống Ukraina

© REUTERS / Gleb Garanich Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky ở Kiev, Ukraina
Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky ở Kiev, Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2022
Moskva (Sputnik) - Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) Vyacheslav Volodin gọi việc tổng thống Vladimir Zelensky đặt cược vào Washington và Brussels, từ chối ngồi vào bàn đàm phán với những người đứng đầu LNR và DNR, đe dọa xem xét lại việc Ukraina từ chối vũ khí hạt nhân là những sai lầm chết người của ông ta.

"Có những sai lầm chết người ... Thứ nhất ... Sau khi đặt chân đến Washington và Brussels, Zelensky quên mất lợi ích của công dân Ukraina. Thứ hai. Thừa hưởng vấn đề của Donbass, ông ta không thể vượt qua bản thân để ngồi xuống bàn đàm phán với những người đứng đầu DNR và LNR. Và thứ ba. Những lời đe dọa của Zelensky nhằm xem xét lại việc Ukraina từ bỏ vũ khí hạt nhân đã trở thành vấn đề an ninh toàn cầu thực sự đối với toàn thế giới. Khi đưa ra những tuyên bố như vậy, ông ta đã thể hiện mình là một nguyên thủ quốc gia vô trách nhiệm” – Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin viết trên kênh Telegram của mình.

Ông Vyacheslav Volodin cũng lưu ý rằng Zelensky đã phạm nhiều sai lầm trong suốt thời gian qua: "Ông ta bỏ tù các chính trị gia không hợp ý, thúc đẩy những kẻ theo chủ nghĩa dân tộc, đóng cửa các phương tiện truyền thông."

Sự khởi đầu của chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi dân tộc hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu nhà nước gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk, họ đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Zelensky: Ukraina đề xuất quay trở lại con đường hòa bình
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала