- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ông Putin sẵn sàng cử phái đoàn tới Minsk để hội đàm với Ukraina

© Sputnik / Sergey GuneevVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Nga đã sẵn sàng gửi phái đoàn của mình đến Minsk để đàm phán với Ukraina, Dmitry Peskov, Thư ký Báo chí Tổng thống Liên bang Nga nói với các phóng viên.

"Như các bạn đã biết, hôm nay Tổng thống Ukraina Zelensky tuyên bố sẵn sàng thảo luận về tình trạng trung lập của Ukraina. Ban đầu, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin nói mục đích của chiến dịch là để giúp LNR và DNR, bao gồm cả việc phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina. Và trên thực tế, đây là yếu tố không thể thiếu của tình trạng trung lập", Peskov nói.

Ông cho biết thêm, trong bối cảnh đó, trước đề nghị của Zelensky, Vladimir Putin sẵn sàng cử phái đoàn tới Minsk ở cấp đại diện Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao và Phủ Tổng thống để đàm phán với phái đoàn Ukraina.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu nhà nước gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk, họ đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng họ không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Quang cảnh Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lực lượng vũ trang Ukraina triển khai "Grad" trong các khu dân cư Kiev
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала