- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tập Cận Bình và Putin thảo luận về tình hình Ukraina qua điện thoại

© Sputnik / Alexei Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc gặp tại nhà khác quốc gia Diaoyutai ở Bắc Kinh
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc gặp tại nhà khác quốc gia Diaoyutai ở Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2022
Moskva (Sputnik) - Trung Quốc ủng hộ thỏa thuận thương lượng giữa Nga và Ukraina, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết trong cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Sáu.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh trong cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Putin rằng ông tôn trọng hành động của giới lãnh đạo Nga trong tình hình khủng hoảng hiện nay xung quanh Donbass.

"Gần đây, tình hình miền đông Ukraina đang có những chuyển biến nhanh chóng, thu hút sự quan tâm ngày càng tăng của cộng đồng quốc tế ... Trung Quốc ủng hộ việc giải quyết vấn đề giữa Nga và Ukraina thông qua đàm phán", - Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc dẫn lời ông Tập Cận Bình cho biết.

Ông Tập cũng lưu ý việc cần phải từ bỏ tâm lý thời Chiến tranh Lạnh.

"Trung Quốc xác định lập trường của mình dựa trên thực chất của vấn đề Ukraina. Cần phải từ bỏ tâm lý thời Chiến tranh Lạnh, coi trọng và tôn trọng lợi ích an ninh chính đáng của tất cả các nước, đồng thời xây dựng một cơ chế cân bằng, hiệu quả và bền vững cho an ninh châu Âu thông qua các cuộc đàm phán” - Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc dẫn lời ông Tập Cận Bình.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu nhà nước gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk, họ đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng họ không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Cuộc gặp giữa Bộ trưởng Ngoại giao Nga cùng các Bộ trưởng Ngoại giao LNR và DNR tại Moskva - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ngoại trưởng Lavrov: Nga sẵn sàng đàm phán bất cứ lúc nào, ngay sau khi quân đội Ukraina hạ vũ khí
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала