- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Zelensky: Ukraina cần thành lập liên minh chống chiến tranh

CC BY 4.0 / The Presidential Office of Ukraine / (cropped image)Tổng thống Ukrainа Vladimir Zelensky.
Tổng thống Ukrainа Vladimir Zelensky. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2022
Moskva (Sputnik) – Tổng thống Vladimir Zelensky nói rằng Ukraina cần thành lập liên minh chống chiến tranh.

"Chúng tôi đang bảo vệ tự do và đất đai của mình. Nhưng chúng tôi cần sự hỗ trợ quốc tế hiệu quả. Tôi đã thảo luận điều này với ông Andrzej Duda (Tổng thống Ba Lan). Tôi đã liên hệ với “Bukharest Nine" (Hiệp hội chín quốc gia Trung và Đông Âu về hợp tác quân sự giữa các nước phía đông NATO) về vấn đề hỗ trợ quốc phòng, lệnh trừng phạt, áp lực (chống Nga)” - ông Zelensky viết trên Twitter.

Ông Zelensky nói rằng cần phải cùng nhau đưa Nga vào bàn đàm phán.
"Chúng tôi cần một liên minh chống chiến tranh" - Zelensky viết trên Twitter.

Sự khởi đầu của chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu nhà nước gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk, họ đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng họ không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Lính thủy đánh bộ Romania trong cuộc tập trận NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
NATO tuyên bố không có kế hoạch gửi quân đến Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала