- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina sử dụng "ô tô Bander" gắn súng cối

© Sputnik / Konstantin Mikhalchevsky / Chuyển đến kho ảnhCác binh sĩ Nga
Các binh sĩ Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
Moskva (Sputnik) - Những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina sử dụng “các xe ô tô tấn công liều chết", tương tự với chiến thuật của những kẻ khủng bố ở Syria, đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga Igor Konashenkov nói với các nhà báo hôm thứ Bảy.
“Các tiểu đoàn lính dân tộc chủ nghĩa Ukraina sử dụng cái gọi là "xe ô tô Bander", có khả năng cơ động cao, được trang bị vũ khí hoặc súng cối cỡ lớn hoặc cỡ nhỏ" – ông Konashenkov nói.
Ông Konashenkov cho biết chiến thuật này được những kẻ khủng bố quốc tế sử dụng ở Syria.

Các phương pháp khủng bố

"Ban lãnh đạo Ukraina đã nhiều lần tuyên bố rằng họ không núp bóng dân thường và không triển khai vũ khí hạng nặng trong các thành phố. Đây là lời nói dối trắng trợn như vậy có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng ... điều này được thực hiện có chủ đích, nhằm kích động các cuộc tấn công trả đũa của Lực lượng vũ trang Nga đối với người dân của các khu định cư. Ban lãnh đạo theo dân tộc chủ nghĩa của Ukraina sử dụng các phương pháp giống y như những kẻ khủng bố" - ông Konashenkov nói.

Ông nhấn mạnh rằng các lực lượng vũ trang Nga không tấn công vào khu dân cư nào của Ukraina.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu nhà nước gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước cộng hòa nhân dân Donesk và Lugansk, họ đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng họ không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Zelensky hối thúc lãnh đạo Hội đồng châu Âu thông qua quyết định kết nạp Ukraina vào EU
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала