- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Ngoại giao Nga: Mỹ cần Micronesia để bảo vệ chủ nghĩa phát xít mới ở Ukraina

© Dịch vụ Báo chí của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhBáo cáo của đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova
Báo cáo của đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
Moskva (Sputnik) – Mỹ một lần nữa cần đến tiểu đảo Micronesia để bảo vệ chủ nghĩa phát xít mới ở Ukraina và hỗ trợ chế độ Quốc xã ở Kiev, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố khi bình luận về rạn nứt quan hệ ngoại giao giữa Liên bang Micronesia và Nga liên quan với các sự kiện ở Ukraina.

Tan vỡ quan hệ ngoại giao giữa Nga và Micronesia

Trước đó, trong thông điệp được chính phủ quốc gia Thái Bình Dương này phát đi và công hàm gửi Đại sứ quán Nga tại Philippines, cho biết Micronesia đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Nga liên quan đến các sự kiện ở Ukraina.
“Giờ đây, Mỹ lại cần Micronesia để bảo vệ chủ nghĩa phát xít mới ở Ukraina và hỗ trợ chế độ Quốc xã ở Kiev” - bà Zakharova viết trên Telegram.
Bà chỉ ra rằng phương Tây đã đáp lại lời kêu gọi của Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky "về sự trợ giúp thực tế: Micronesia đã gửi công hàm về việc cắt đứt quan hệ ngoại giao với Nga."
"Mỹ, Micronesia và Ukraina liên quan gì đến điều đó? Tôi đang nói với các bạn. Trong những năm gần đây, sau cuộc đảo chính năm 2014, Washington và Kiev đã liên tục bỏ phiếu phản đối Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua Nghị quyết chống tôn vinh chủ nghĩa Quốc xã, chủ nghĩa tân Quốc xã và các thực tiễn khác góp phần làm leo thang phân biệt chủng tộc, kỳ thị chủng tộc, bài ngoại và thiếu khoan dung. Đôi khi có những nước tạm thời tham gia, nhưng Mỹ và Ukraina chính là xương sống phản đối các sáng kiến ​​chống phát xít tại LHQ”, đại diện Bộ Ngoại giao Nga lưu ý.
Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: Hoa Kỳ đã nhiều lần ngăn chặn tiến trình đàm phán về Ukraina
Bà Zakharova chỉ ra rằng Micronesia là một trong những quốc gia, cùng với Mỹ, cũng như Nhật Bản và Quần đảo Marshall, đã bỏ phiếu "chống" khi nghị quyết được đưa ra lần đầu tiên vào năm 2005 và 2006.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev.
Người đứng đầu nhà nước gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước cộng hòa nhân dân Donesk và Lugansk, họ đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng họ không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Người lính Nga trên xe tăng - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nga đành phải "ra đòn trước" chống lại một bản sao của Khmer Đỏ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала