- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Ukraina đăng clip từ trò chơi mô phỏng cảnh «bắn rơi chiến đấu cơ Nga»

© Ảnh : Sukhoi CompanyChiến đấu cơ Su-35
Chiến đấu cơ Su-35 - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Trên tài khoản Twitter của Bộ Quốc phòng Ukraina đăng video clip từ trò chơi máy tính, quay cảnh «máy bay chiến đấu của Nga bị bắn rơi», theo tin đưa của kênh truyền hình «360».
«Máy bay MiG-29 của Không quân thuộc Lực lượng vũ trang Ukraina đã tiêu diệt chiến đấu cơ Su-35 «vô đối» của quân xâm lược Nga», - dưới video có kèm chú thích của Bộ Quốc phòng Ukraina.
Thực ra video này do người dùng có bí danh Comrade_Corb tạo ra và đăng trên kênh YouTube cá nhân. Trong phần mô tả, tác giả thừa nhận ngay rằng anh ta thực hiện video này trên máy tính với sự hỗ trợ của phần mềm mô phỏng Digital Combat Simulator.

Việc khởi đầu chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu với nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass.
Ông nhấn mạnh, trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mà chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donesk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Đồng thời Bộ lưu ý, tuyệt nhiên không có gì đe dọa các thường dân.
Người lính Nga trên xe tăng - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nga đành phải "ra đòn trước" chống lại một bản sao của Khmer Đỏ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала