- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Câu trả lời cho trừng phạt: «Roscosmos» ngừng hợp tác với châu Âu về các cuộc phóng từ Kourou

© Sputnik / Sergey Pyatakov / Chuyển đến kho ảnhSân bay vũ trụ Kourou ở Guiana thuộc Pháp
Sân bay vũ trụ Kourou ở Guiana thuộc Pháp  - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) – «Roscosmos» đang ngừng hợp tác với châu Âu về các cuộc phóng từ sân bay vũ trụ Kourou và triệu hồi nhân viên từ Guiana thuộc Pháp để đáp lại các lệnh trừng phạt của EU. Đó là tuyên bố do CEO «Roscosmos» Dmitry Rogozin đăng trên kênh Telegram của ông.
«Đáp lại các lệnh trừng phạt của EU trong quan hệ với các doanh nghiệp của chúng tôi, «Roscosmos» ngừng hợp tác với các đối tác châu Âu trong việc tổ chức các vụ phóng không gian từ sân bay vũ trụ Kourou và rút các nhân viên kỹ thuật của mình khỏi Guiana thuộc Pháp», - thông báo cho biết.
Hôm thứ Sáu, Hội đồng Ngoại trưởng của các nước EU đã thông qua gói trừng phạt thứ hai của EU chống Nga về khủng hoảng Ukraina. Để quyết định có hiệu lực, văn kiện này phải được công bố trên tạp chí chính thức của EU.

Sự khởi đầu chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu với nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass.
Ông nhấn mạnh, trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mà chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donesk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Đồng thời Bộ lưu ý, tuyệt nhiên không có gì đe dọa các thường dân.
Người lính Nga trên xe tăng - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nga đành phải "ra đòn trước" chống lại một bản sao của Khmer Đỏ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала