- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hoa Kỳ áp đặt lệnh trừng phạt đối với hai ông Putin và Lavrov

© Sputnik / Alexey Nikolskiy / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Tài chính Hoa Kỳ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vì tình hình ở Ukraina, tuyên bố mới được công bố của bộ này cho biết.

"Hôm nay Hoa Kỳ phối hợp với các đồng minh và đối tác của mình tiếp tục thể hiện sự đáp trả mạnh mẽ đối với hành động xâm lược có chủ ý, vô cớ và không thể biện minh của Nga đối với Ukraina bằng việc áp đặt lệnh trừng phạt chống lại Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov", - tuyên bố của Bộ Tài chính Mỹ có đoạn viết.

Bộ tài chính Mỹ cho biết, cũng như những hạn chế đã được được thông qua trước đó đối với Liên bang Nga, gói trừng phạt này "sẽ gây ra cho Nga những thiệt hại chưa từng có về ngoại giao và kinh tế, và có tác dụng nhiều hơn trong việc gạt bỏ Nga ra khỏi hệ thống tài chính thế giới và cộng đồng quốc tế”.
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
EU và Anh áp đặt biện pháp trừng phạt chống các ông Putin và Lavrov
Các biện pháp trừng phạt đối với hai ông Putin và Lavrov liên quan đến việc phong tỏa tài sản của họ trong quyền tài phán của Hoa Kỳ và lệnh cấm các cá nhân và pháp nhân Mỹ giao dịch với họ.

Bộ Ngoại giao Mỹ áp đặt trừng phạt đối với hai ông Shoigu và Gerasimov

Bộ Tài chính Hoa Kỳ cũng cho biết Bộ Ngoại giao nước này đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và Tổng tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov vì các sự kiện ở Ukraina.
"Hôm nay, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ xác định (đưa vào danh sách trừng phạt) thêm hai đại diện của Chính phủ Nga đồng thời cũng là thành viên của Hội đồng An ninh Nga, những người chịu trách nhiệm trực tiếp về cuộc xâm lược mới diễn ra chống lại Ukraina: đó là Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga Sergei Shoigu và người đứng đầu Bộ Tổng tham mưu Các Lực lượng vũ trang Nga, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng - Đại tướng Valery Gerasimov", - thông cáo báo chí cho biết.
Các biện pháp trừng phạt của Bộ Ngoại giao thường có nghĩa là không cho nhập cảnh vào Hoa Kỳ.
Quốc hội Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.01.2022
Hoa Kỳ đưa ra dự luật về các biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga và cá nhân Putin
Theo Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Bộ trưởng Ngoại giao Sergei Lavrov, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu và Tổng tham mưu trưởng Valery Gerasimov đã bị đưa thêm vào danh sách kiểm soát tài sản.
"Những người sau đây được đưa thêm vào danh sách "các nhân vật bị áp dụng chế độ xác định đặc biệt và phong tỏa tài sản của Văn phòng Kiểm soát tài sản nước ngoài", - tuyên bố trên trang web của bộ cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала