- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nga phủ quyết nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ về Ukraina

© AFP 2022 / Fabrice CoffriniLHQ
LHQ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Nga đã phủ quyết dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ kêu gọi chấm dứt ngay lập tức hoạt động phi quân sự hóa Ukraina.
11 nước thành viên đã bỏ phiếu tán thành nghị quyết, 3 nước bỏ phiếu trắng.
Các tác giả của dự thảo nghị quyết là Hoa Kỳ và Albania. Văn bản lưu ý rằng "Hội đồng Bảo an LHQ ủng hộ thông điệp của Tổng thư ký Liên hợp quốc kêu gọi Nga chấm dứt tấn công vào Ukraina". Tài liệu cũng bày tỏ "sự đáng tiếc sâu sắc" trước tình huống này.
Các tác giả của bản dự thảo đề nghị buộc Nga phải chấm dứt sử dụng vũ lực đối với Ukraina và kiềm chế việc đe dọa sử dụng vũ lực đối với bất kỳ quốc gia nào trong Liên hợp quốc.
Liên Hiệp Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.02.2022
Mỹ khiến LHQ sợ hãi với "bản danh sách Nga" những người Ukraina sẽ bị đưa vào trại
Hội đồng Bảo an LHQ, theo ý nghĩ của những người đề xướng dự thảo, cần phải bắt Nga rút ngay lập tức và vô điều kiện toàn bộ lực lượng quân đội của mình khỏi khỏi lãnh thổ Ukraina theo đường biên giới được quốc tế công nhận của nước này.
Nga cũng được yêu cầu hủy bỏ quyết định công nhận các nước Cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk. Theo dự thảo, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thúc giục các bên tuân thủ Thỏa thuận Minsk và hoạt động một cách xây dựng trong các cơ chế quốc tế liên quan, bao gồm định dạng Normandy và nhóm liên lạc ba bên.
Sáng sớm ngày 24/2 Tổng thống Nga Putin tuyên bố bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала