- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nhà khoa học chính trị: Zelensky hy vọng sẽ "hạ bệ" các nước EU lớn

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhVladimir Zelensky
Vladimir Zelensky  - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
Vladimir Zelensky nói ông đã yêu cầu hỗ trợ quân sự từ «9 nước Bucharest». Các hậu quả có thể có của lời kêu gọi này được nhà khoa học chính trị Maxim Zharov đánh giá trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.
Vladimir Zelensky nói ông đã chuyển đến "9 nước Bucharest" với yêu cầu cung cấp hỗ trợ quốc phòng cho Ukraina, khi thảo luận về chủ đề này với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda.
"9 nước Bucharest" bao gồm 9 quốc gia ở Trung và Đông Âu - Bulgaria, Hungary, Latvia, Litva, Ba Lan, Romania, Slovakia, Cộng hòa Séc và Estonia.

Tại sao Zelensky cần đến các thành viên EU "đàn em"?

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, nhà khoa học chính trị Maxim Zharov đánh giá những hậu quả có thể xảy ra khi Zelensky kêu gọi đến "9 nước Bucharest"

"Tuyên bố theo chủ nghĩa dân túy này sẽ không có bất kỳ tác động nào, EU đã quyết định không can thiệp quân sự vào tình hình ở Ukraina. Rõ ràng, Zelensky đang cố gắng kích động các thành viên EU "trẻ"để họ "chèn ép" các nước lớn hơn, chủ yếu là Pháp và Đức". Nhưng điều đó khó có thể xảy ra", ông nói.

Theo nhà khoa học chính trị, tính toán của Zelensky có thể dựa trên thực tế là một số quốc gia thuộc nhóm "9 nước", ví dụ, các quốc gia vùng Baltic, cực kỳ chống Nga. Nhưng nếu không có sự đồng ý của Paris và Berlin, họ sẽ không thể làm được gì, Maxim Zharov kết luận.
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ông Putin sẵn sàng cử phái đoàn tới Minsk để hội đàm với Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала