Phát hiện lỗi nghiêm trọng trong 100 triệu điện thoại thông minh Samsung

© AP Photo / Ahn Young-joonSamsung Electronics Co.
Samsung Electronics Co. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
Moskva (Sputnik) - Các nhà nghiên cứu Israel cho biết Samsung đã xuất xưởng hàng triệu điện thoại thông minh có lỗi cho phép thiết bị bị tấn công, SamMobile cho biết.
Các nhà báo tham khảo báo cáo của Đại học Tel Aviv ở Israel, theo đó Samsung đã tung ra những chiếc điện thoại có lỗ hổng nghiêm trọng trong phần lõi. Lỗi được mô tả có liên quan đến sự cố bảo mật và cho phép những kẻ tấn công đánh cắp mật khẩu và dữ liệu cá nhân khác của người dùng.

Những thiết bị nào bị ảnh hưởng bởi lỗi?

Theo các chuyên gia, lỗ hổng này đã ảnh hưởng đến các thiết bị thuộc dòng Galaxy S8, Galaxy S9, Galaxy S10, Galaxy S20 và Galaxy S21. Các thiết bị gặp lỗi sớm nhất được phát hành vào năm 2017, muộn nhất là vào năm 2021. Các chuyên gia cho biết, lỗi này đã ảnh hưởng đến khoảng một trăm triệu thiết bị. Vấn đề liên quan đến việc lưu trữ không chính xác các khóa mật mã, cho phép tin tặc trích xuất thông tin được mã hóa một cách hiệu quả.
Các chuyên gia cho biết, họ đã thông báo cho Samsung về sự cố ngay sau khi lỗi được phát hiện. Theo họ, người dùng các smartphone nói trên không có gì phải lo sợ, bởi các kỹ sư của công ty Hàn Quốc đã tung ra các bản vá để sửa lỗ hổng bảo mật. Bản cập nhật đầu tiên được phát hành vào tháng 8 năm 2021, bản cuối cùng xuất hiện vào tháng 10 cùng năm.
Điện thoại thuộc dòng Samsung Galaxy S22 - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.02.2022
Samsung nói dối về các đặc điểm của flagship
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала