- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân Nga hoàn toàn kiểm soát thành phố Melitopol

© Sputnik / Konstantin Mikhalchevsky / Chuyển đến kho ảnhCác binh sĩ Nga
Các binh sĩ Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Quân đội Nga đã thiết lập hoàn toàn quyền kiểm soát đối với thành phố Melitopol của Ukraina, Thiếu tướng Igor Konashenkov đại diện Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố với các nhà báo hôm thứ Bảy.
"Các đơn vị của Lực lượng vũ trang Nga đã thiết lập quyền kiểm soát hoàn toàn với thành phố Melitopol", - ông Konashenkov thông báo.

"Các quân nhân Nga đang thực hiện mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho thường dân và loại trừ hành động khiêu khích từ phía cơ quan đặc nhiệm Ukraina và những đối tượng theo chủ nghĩa dân tộc", - Thiếu tướng Konashenkov nói thêm.

Lực lượng Nga phá tan 821 chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraina

Hơn 800 chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraina đã bị Lực lượng vũ trang Nga phá hủy. Thiếu tướng Igor Konashenkov đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga thông báo như vậy với các phóng viên hôm thứ Bảy.
"Tổng cộng, Lực lượng vũ trang Nga đã phá huỷ 821 chủ thể thuộc cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraina. Trong đó có 14 sân bay quân sự, 19 trung tâm chỉ huy, kiểm soát và đầu mối thông tin liên lạc, 24 hệ thống tên lửa phòng không S-300 và «Osa», 48 trạm radar», - ông cho biết cụ thể.
Kiev  - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ukraina từ chối đàm phán

Nhóm quân LNR tiến sâu 30 km

Trong chiến dịch đặc biệt bắt đầu ngày 24 tháng 2, nhóm quân LNR đã tiến sâu 30 km và làm chủ các khu dân cư Bakhmutovka và Grechishkino. Tin này được đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga Thiếu tướng Igor Konashenkov công bố hôm thứ Bảy.
"Trong một ngày đêm qua, các nhóm quân của DNR và LNR, với sự yểm trợ hỏa lực của Lực lượng Vũ trang Nga đã mở rộng tuyến đột phá trong hệ thống phòng thủ của đối phương và tiếp tục phát huy thành quả tấn công. Các nhóm quân của CCHND Lugansk đã tiến sâu 30 km và chiếm gọn các điểm dân cư Bakhmutovka và Grechishkino», - ông nói. Nhóm phối hợp và các đơn vị của CHND Donetsk tấn công theo hướng Novomayskoye và đã tiến thêm 6 km», - ông Konashenkov thông báo.

Sự khởi đầu của chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt ở Donbass.
Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu nhà nước gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước cộng hòa nhân dân Donesk và Lugansk, họ đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng họ không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Donbass - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ngày chiến dịch thứ hai: LNR và DNR tiến công, Zelensky muốn đàm phán
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала