- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Ukraina Zelensky vội vàng rời khỏi Kiev và đến Lvov

© REUTERSTổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky
Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
Moskva (Sputnik) - Đề cập đến các đại biểu của Verkhovna Rada, Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) Vyacheslav Volodin tuyên bố rằng Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky đã rời Kiev và hiện đang ở Lvov.
"Zelensky vội vàng rời Kiev. Ông ta không có mặt ở thủ đô của Ukraina vào ngày hôm qua. Cùng với đoàn tùy tùng, ông ta chạy trốn đến thành phố Lvov, nơi ông ta và các trợ lý được trang bị nơi ở", nghị sĩ Nga Volodin viết trên kênh Telegram của mình hôm thứ bảy.
Theo ông Volodin, thông tin đến từ các nghị sĩ Ukraina, hộ đã cố gắng tìm gặp ông ta ở Kiev.
“Họ đã được mời đến Lvov để họp” - ông Volodin cho biết.
Nghị sĩ Volodin nói thêm rằng các video trên mạng xã hội của Zelensky từ Kiev đã được ghi lại từ trước và bản thân Zelensky “đang được những người theo chủ nghĩa tân Quốc xã bảo vệ”.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Zelensky: Ukraina đề xuất quay trở lại con đường hòa bình

Sự khởi đầu của chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt ở Donbass.
Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu nhà nước gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước cộng hòa nhân dân Donesk và Lugansk, họ đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng họ không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Người lính Nga trên xe tăng - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nga đành phải "ra đòn trước" chống lại một bản sao của Khmer Đỏ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала