- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Zelensky hối thúc lãnh đạo Hội đồng châu Âu thông qua quyết định kết nạp Ukraina vào EU

© REUTERS / Andreas GebertTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky tuyên bố rằng đã đến lúc phải đưa ra quyết định về tư cách thành viên của đất nước ông trong Liên minh châu Âu. Nhà lãnh đạo Ukraina viết điều này trên Twitter.

"Thời điểm quyết định đã đến để một lần và vĩnh viễn khép lại cuộc thảo luận lâu ngày, thông qua quyết định kết nạp Ukraina vào hàng ngũ Liên minh châu Âu. Tôi đã thảo luận với người đứng đầu Hội đồng Châu Âu Charles Michel về sự hỗ trợ hiệu quả tiếp theo", - Zelensky viết.

Tháng 2 năm 2019, Verkhovnaya Rada phê duyệt các sửa đổi với Hiến pháp Ukraina, quy nhận đường lối chiến lược của đất nước hướng tới gia nhập EU và NATO.
Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Biden giao cho BNG Mỹ cấp 600 triệu USD viện trợ cho Ukraina

Việc khởi đầu chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu với nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass.
Ông nhấn mạnh, trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mà chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donesk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Đồng thời Bộ lưu ý, tuyệt nhiên không có gì đe dọa các thường dân.
Người lính Nga trên xe tăng - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nga đành phải "ra đòn trước" chống lại một bản sao của Khmer Đỏ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала