- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Biden chuẩn bị nghỉ trong bối cảnh tình hình ở Ukraina

 Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.02.2022
Tổng thống Mỹ Joe Biden cùng với phu nhân Jill sẽ đi nghỉ ở quê hương Delaware trong bối cảnh tình hình Ukraina đang ở mức khó khăn, New York Post cho biết.
Lịch trình công khai của chính trị gia do Nhà Trắng công bố cho thấy tổng thống nghỉ cuối tuần tại nhà riêng ở Wilmington.

“Tổng thống Biden đi nghỉ ở Delaware khi quân đội Nga xâm lược đe dọa sẽ giành quyền kiểm soát thủ đô Ukraina vào thứ Bảy”, New York Post viết về nhà lãnh đạo Mỹ và lưu ý rằng Biden đã dành 28% thời gian trong năm đầu tiên làm tổng thống ở Delaware.

Tháng 9 năm 2021, tổng thống Mỹ đi nghỉ trong cuộc khủng hoảng Afghanistan. Ông cũng đã trải qua một kỳ nghỉ cuối tuần dài trong Ngày Lao động ở Delaware.
Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Biden giao cho BNG Mỹ cấp 600 triệu USD viện trợ cho Ukraina

Sự khởi đầu của chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt ở Donbass.
Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu nhà nước gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước cộng hòa nhân dân Donesk và Lugansk, họ đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng họ không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Người lính Nga trên xe tăng - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nga đành phải "ra đòn trước" chống lại một bản sao của Khmer Đỏ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала