- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Ngoại giao Nga: Phương Tây là đồng phạm trong cuộc diệt chủng cư dân Donbass

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhMột thiếu niên trước trường học ở Gorlovka, bị hư hại do pháo kích
Một thiếu niên trước trường học ở Gorlovka, bị hư hại do pháo kích - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.02.2022
Moskva (Sputnik) - Các nước phương Tây thực sự là đồng phạm trong cuộc diệt chủng lâu dài đối với cư dân LNR và DNR, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố.
“Trong 8 năm qua, các nước phương Tây đã thờ ơ theo dõi các vụ sát hại và lạm dụng hàng nghìn dân thường ở đông nam Ukraina”, - bà Maria Zakharova nói.
Theo bà, việc NATO định tiếp tục bơm vũ khí vào Ukraina, kể cả các hệ thống phòng không, cho thấy "Mỹ và các đồng minh không quan tâm đến việc giải quyết tình hình khủng hoảng ở quốc gia này."
Theo nhà ngoại giao Maria Zakharova, trước khi chỉ trích Nga vì hoạt động phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina, các nước trong Liên minh nên chịu trách nhiệm về các cuộc phiêu lưu quân sự của họ, cũng như "đã không hành động để khuyến khích chế độ Kiev giải quyết vấn đề Donbass một cách hòa bình."
Người lính Nga trên xe tăng - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nga đành phải "ra đòn trước" chống lại một bản sao của Khmer Đỏ

“Trong bối cảnh các nước NATO không đàm phán và không mong muốn tăng cường an ninh thực sự ở châu Âu dựa trên nguyên tắc an ninh bình đẳng và không thể chia cắt, chúng tôi coi những nỗ lực của họ cáo buộc chúng tôi gây hấn là vô căn cứ” - bà Maria Zakharova tuyên bố.

Các đại diện của liên minh "tuyên bố một cách đạo đức giả rằng "nền tảng hòa bình trên lục địa châu Âu về cơ bản đã bị phá hủy" - bà Zakharova nói.

"Việc này do tay ai làm ra? Có phải là các nước NATO đang im lặng nhìn Mỹ phá bỏ Hiệp ước chống tên lửa đạn đạo (ABM) không? Họ thờ ơ đứng sang một bên khi Washington đơn phương rút khỏi Hiệp ước INF. Họ cho phép Mỹ từ chối tham gia OST, điều này làm mất giá trị của Hiệp ước như một biện pháp kiểm soát hiệu quả cơ chế kiểm soát các hoạt động quân sự. Các đồng minh NATO có tham gia ném bom Nam Tư, tấn công Libya, xâm lược Iraq không? Trong 20 năm qua, họ đã đưa tình hình Afghanistan xuống cấp hoàn toàn, và khi rút khỏi đó, họ để lại vũ khí trị giá hàng tỷ đô la” – bà Zakharova lưu ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала