- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Lực lượng vũ trang Ukraina sử dụng đạn phốt-pho

© Sputnik / Mikhail Markiv / Chuyển đến kho ảnhquân đội Ukraina
quân đội Ukraina  - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Các đơn vị Ukraina đang ồ ạt sử dụng đạn chứa phốt-pho ở vùng ngoại ô Kiev gần sân bay Gostomel. Đó là thông báo của Bộ Quốc phòng Nga.

«Họ sử dụng đạn 122 mm cho pháo D-30 và đạn rocket cho hệ thống BM-21 «Grad», là sản xuất của Liên Xô», - Thiếu tướng Igor Konashenkov đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga nói.

Đại diện Bộ Quốc phòng nhấn mạnh, việc sử dụng các loại đạn dược như trên bị cấm theo Nghị định thư thứ ba của Công ước Liên Hợp Quốc «Về các vũ khí vô nhân đạo» năm 1980.
Đồng thời, tại Mariupol, đội tấn công của "Right Sector"* đang khủng bố cư dân. Chúng bố trí xe bọc thép và pháo trong các khu dân cư, và sử dụng dân địa phương làm “lá chắn sống”, - Thiếu tướng Konashenkov nói thêm.
“Tại Severodonetsk thuộc vùng Lugansk, những đối tượng theo chủ nghĩa dân tộc hành động như biệt kích, dưới họng súng đe dọa của chỉ huy đang cố sức ngăn chặn không cho các đơn vị của Lực lượng vũ trang Ukraina rút lui mà buộc phải tiếp tục kháng cự. Các phần tử dân tộc chủ nghĩa đã sát hại 4 sĩ quan của Lực lượng Vũ trang Ukraina”, - ông cho biết.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu nhà nước gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk, họ đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng họ không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
*Tổ chức cực đoan bị cấm ở Nga.
Quân nhân của Lực lượng vũ trang Nga trong xe của một cột thiết bị quân sự ở Armyansk - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia quân sự nêu tên thời hạn tiềm năng kết thúc chiến dịch của Nga ở Donbass
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала