Djokovic khẳng định đã bị chính quyền Australia xúc phạm nhục nhã

© AFP 2023 / JACK GUEZTay vợt người Serbia Novak Djokovic
Tay vợt người Serbia Novak Djokovic - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.02.2022
Đăng ký
Tay vợt người Serbia Novak Djokovic đã bình luận về vụ bê bối với cá nhân anh trước khi khai mạc Australian Open hồi tháng 1 năm nay.

«Tôi bị phơi ra trong thứ ánh sáng rất khó chịu. Có thể nói là nhục nhã trên đấu trường thế giới. Đó là lý do tại sao đối với tôi điều quan trọng là cơ hội lên tiếng. Tôi sẽ lặp lại những gì đã nói với BBC vì chẳng còn gì để bổ sung. Tôi đã làm tất cả những gì mà người ta đòi hỏi», - Sportklub thuật lại lời Djokovic.

Tay vợt nổi tiếng cũng lưu ý rằng 10 ngày trước khi anh đến, VĐV quần vợt người Séc Renata Voracova và HLV người Croatia Filip Sardarusic đã tới Australia theo miễn trừ mà không hề gặp cản trở gì.

Vấn đề với thị thực của Novak Djokkovic

Khi nhập cảnh vào Australia đêm 6 tháng 1 để chuẩn bị tham gia giải đấu Australian Open, tay vợt 34 tuổi người Serbia đã phải đối mặt với vấn đề thị thực do miễn trừ tiêm phòng vaccine. Thị thực của anh đã bị hủy.
Các luật sư của VĐV này đã đệ đơn kháng cáo và được chấp thuận, nhưng vài ngày sau, Bộ trưởng Di trú Australia Alex Hawke lại hủy thị thực của tay vợt số 1 thế giới. Lần này, việc kháng cáo lên Tòa án đã kết thúc với quyết định không có lợi cho Djokovic, anh bị buộc phải rời khỏi Australia vào ngày 16.
Quần vợt. Wimbledon - 2012. Ngày thứ tám - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.02.2022
Tay vợt Djokovic: sẵn sàng hy sinh danh hiệu vì quan điểm của bản thân về tiêm chủng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала