- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hà Lan sẽ gửi cho Ukraina 200 hệ thống phòng không cơ động Stinger

© AP Photo / Vadim GhirdaMột lính thủy đánh bộ Mỹ mang bệ phóng tên lửa phòng không Stinger trong cuộc tập trận tại bãi tập Capu Midia trên bờ Biển Đen ở Romania
Một lính thủy đánh bộ Mỹ mang bệ phóng tên lửa phòng không Stinger trong cuộc tập trận tại bãi tập Capu Midia trên bờ Biển Đen ở Romania - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.02.2022
Đăng kýZelo
Hà Lan sẽ sớm gửi cho Ukraina 200 hệ thống phòng không cơ động Stinger. Điều này đã được Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Lan Wopke Hoekstra thông báo trong thông điệp gửi Quốc hội.

Gửi vũ khí mới cho Ukraina

Theo Bộ trưởng Ngoại giao Hà Lan, quyết định này được đưa ra theo yêu cầu của Kiev.

"Yêu cầu đã được xem xét cẩn thận về việc tuân thủ các quy định xuất khẩu vũ khí và quyết định đã được đưa ra trên cơ sở khẩn trương do các trường hợp đặc biệt", - thông điệp viết.

Bộ trưởng Ngoại giao Hà Lan Wopke Hoekstra cũng chỉ ra rằng Vương quốc này đã gửi viện trợ quân sự cho Ukraina vào tuần trước, gồm súng bắn tỉa, áo chống đạn và mũ bảo hiểm. Ông nói thêm rằng Amsterdam hiện đang gặp khó khăn về hậu cần, nhưng sẽ tìm cách khắc phục tình trạng này càng sớm càng tốt.
Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Biden giao cho BNG Mỹ cấp 600 triệu USD viện trợ cho Ukraina
Trước đó, có thông tin cho rằng Hà Lan kêu gọi lãnh đạo Liên minh châu Âu áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Tổng thống Nga Putin. Thủ tướng Mark Rutte giải thích:
“Các biện pháp trừng phạt sẽ nhắm vào Putin và chính phủ của ông ấy, chứ không phải Nga, chúng tôi sẽ phải tấn công ông ấy rất mạnh mẽ”.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt ở Donbass.
Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu nhà nước gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước cộng hòa nhân dân Donesk và Lugansk, họ đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng họ không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Người lính Nga trên xe tăng - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nga đành phải "ra đòn trước" chống lại một bản sao của Khmer Đỏ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала