- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Phái đoàn Nga đến Belarus để đàm phán với người Ukraina

© Cơ quan báo chí của Bộ Ngoại giao LB Nga / Chuyển đến kho ảnhQuốc kỳ LB Nga trên xe của Đại sứ quán Nga tại Croatia
Quốc kỳ LB Nga trên xe của Đại sứ quán Nga tại Croatia - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Phái đoàn của LB Nga đã đến Belarus để đàm phán với người Ukraina, ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho biết.
"Tương ứng với thỏa thuận đã đạt được, phái đoàn Nga gồm đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng và các cơ quan khác kể cả đại diện Văn phòng Tổng thống, đã đến Belarus để đàm phán với người Ukraina. Chúng tôi sẵn sàng bắt đầu. cuộc đàm phán này ở Gomel", - ông Peskov nói với các nhà báo.
Như ông Dmitry Peskov cho biết thêm, thành phố Gomel là do phía Ukraine đề nghị, chính phía Ukraina chọn làm địa điểm đàm phán.

"Về phần mình, chúng tôi đã cảnh báo phía Ukraina rằng lần này sẽ không dừng các hoạt động dự kiến trong quá trình tiến hành chiến dịch quân sự, như đã thực hiện hôm qua, mà chúng tôi thông báo cho các vị từ một ngày trước", - ông nói.

Ông Medinsky trưởng phái đoàn Nga cho biết, các đại diện của LB Nga sẽ đợi đến 15:00 hôm nay (19:00 giờ Hà Nội) để nhận khẳng định từ Ukraina về đồng ý gặp gỡ tại Gomel.
Trước đó, nhà lãnh đạo Ukraina Vladimir Zelensky đã nêu đề nghị ngồi vào bàn đàm phán. Ông Dmitry Peskov thông báo Nga sẵn sàng cử phái đoàn của mình tới Minsk để đàm phán với Ukraina. Sau đó, ông Peskov cho biết phía Ukraine tuyên bố xem xét lại ý tưởng tiến hành đàm phán với LB Nga tại Minsk, chọn Warsaw, rồi tiếp theo hoàn toàn "bỏ liên lạc".

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu nhà nước gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk, họ đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng họ không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Hoạt động quân sự đặc biệt của Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lực lượng Nga phá huỷ 975 chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала