- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tại sao lệnh trừng phạt của phương Tây không ảnh hưởng đến chiến dịch đặc biệt để bảo vệ Donbass?

© Sputnik / Dmitry Astakhov / Chuyển đến kho ảnhCuộc phỏng vấn của Thủ tướng Liên bang Nga D. Medvedev với các kênh truyền hình Nga
Cuộc phỏng vấn của Thủ tướng Liên bang Nga D. Medvedev với các kênh truyền hình Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.02.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) – Những biện pháp trừng phạt của phương Tây chống các thành viên Hội đồng An ninh Nga sẽ không ảnh hưởng gì đến quá trình tiến hành chiến dịch đặc biệt của Nga để bảo vệ Donbass, Đó là tuyên bố do ông Dmitry Medvedev Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga đăng trên trang Facebook cá nhân.
«Những cấm đoán tuyệt diệu này, đương nhiên, sẽ không làm thay đổi bất cứ điều gì. Trong đó có quyết định tiến hành chiến dịch quân sự để bảo vệ Donbass. Chiến dịch sẽ được thực hiện trọn vẹn, cho đến khi đạt được tất cả các kết quả mà Tổng thống Nga đã nói. Không hơn không kém», - ông Medvedev viết.
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hoa Kỳ áp đặt lệnh trừng phạt đối với hai ông Putin và Lavrov

Xét lại quan hệ với những người áp đặt biện pháp trừng phạt

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev cho rằng các biện pháp trừng phạt chống Nga có thể là dịp để xét lại dưat khoát mối quan hệ với các quốc gia đã áp đặt và thi hành trừng phạt.
"Các biện pháp trừng phạt có thể là dịp rất tuyệt để xem xét lại dứt khoát tất cả quan hệ với những Nhà nước đã áp đặt và thi hành trừng phạt», - ông Medvedev nhận định.
Nhân viên của LLC RN-Purneftegaz tại cánh đồng Barsukovsky ở Khu tự trị Yamalo-Nenets - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Không đáng kể": Chuyên gia đánh giá lệnh trừng phạt "dầu mỏ" đối với Nga

Việc khởi đầu chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu với nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass.
Ông nhấn mạnh, trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mà chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donesk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Đồng thời Bộ lưu ý, tuyệt nhiên không có gì đe dọa các thường dân.
Người lính Nga trên xe tăng - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nga đành phải "ra đòn trước" chống lại một bản sao của Khmer Đỏ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала