- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Putin lệnh cho Bộ Quốc phòng chuyển lực lượng kiềm chế sang trực chiến đặc biệt

© Sputnik / Сергей ГунеевVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Đáp lại những tuyên bố gây hấn của phương Tây, tại cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov, Tổng thống Vladimir Putin đã ra lệnh chuyển các lực lượng kiềm chế trong quân đội Nga sang chế độ trực chiến đặc biệt.
Như nguyên thủ quốc gia Nga nhấn mạnh, phương Tây không chỉ thực hiện những bước đi thiếu thân thiện về kinh tế mà các quan chức cấp cao nhất của NATO còn ngang nhiên tung ra những tuyên bố gây hấn nhằm chống Nga.
“Tôi ra lệnh cho Bộ trưởng Quốc phòng và Tổng tham mưu trưởng chuyển lực lượng kiềm chế của quân đội Nga sang chế độ trực chiến đặc biệt”, - ông Putin tuyên bố.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu nhà nước gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk, họ đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng họ không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Cuộc phỏng vấn của Thủ tướng Liên bang Nga D. Medvedev với các kênh truyền hình Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tại sao lệnh trừng phạt của phương Tây không ảnh hưởng đến chiến dịch đặc biệt để bảo vệ Donbass?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала